Khai trương Trung Tâm Đào Tạo Y Khoa & tổ chức Hội nghị KHKT mở rộng lần 1

Nghiên cứu khoa học, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật mới trong công tác khám chữa bệnh là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của ngành y để từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Ngày 14/1/2011 được sự chấp thuận của Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, BVHoàn Mỹ Đà Lạt vinh dự tổ chức Hội Nghị Khoa Học Kỹ Thuật mở rộng lần thứ nhất đồng thời cắt băng Khai trương họat động Trung tâm Đào Tạo Y khoa

Đến tham dự  hội nghị có sự hiện diện của hơn 100 khách mời là Lãnh đạo chính quyền địa phương; Lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng – TS. BS. Phạm Thị Bạch Yến; Ban Lãnh đạo Trường Đại học Y  Tây Nguyên; BS. Nguyễn Hữu Tùng – Tổng giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ; Các đơn vị BV Bình Dân, các bệnh viện, phòng khám thành viên Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và các Trung tâm Y tế trong tỉnh cùng các vị Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ là các báo cáo viên.
Ban tổ chức đã nhận gần 33 đề tài báo cáo khoa học trong đó có nhiều đề tài hay, áp dụng kỹ thuật cao đi vào các vấn đề thực tiễn trong công tác khám chữa bệnh như “Đánh giá kết quả điều trị rút gân gót bằng phương pháp phẫu thuật làm dài gân”; “Hiệu quả điều trị nội soi cấp cứu, xuất huyết tiêu hóa do vỡ dãn tĩnh mạch thực quản”; “Vỡ phồng động mạch chủ bụng dưới thận”… nhận được sự quan tâm của các đại biểu và được thảo luận sôi nổi. Các báo cáo khoa học được đánh giá bởi Hội đồng Khoa học Kỹ thuật là các Gs.Ts.Bs Vũ Lê Chuyên, Ts.Bs Nguyễn Xuân Vinh, Gs.Ts.Bs Huỳnh Văn Minh, PGs Ts.Bs Trần Văn Huy, BS Nguyễn Hữu Tùng…Hội nghị Khoa học Kỹ thuật là cơ hội để các y bác sĩ gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức chuyên môn và đây cũng là một nguồn động viên to lớn đối với các y bác sĩ đã dành tâm huyết cho công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng các tiến bộ khoa học vào công tác khám chữa bệnh nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.
Cùng ngày, BV Hoàn Mỹ Đà Lạt đã cắt băng khai trương Trung Tâm Đào Tạo Y Khoa. Bệnh viện đã ký kết liên kết đào tạo với Trường Đại Học Y Tây Nguyên đưa khu đào tạo giảng dạy vào khuôn viên Bệnh viện gồm 2 giảng đường, 2 phòng thí nghiệm và thực hành trên bệnh nhân. Với đội ngũ cán bộ giảng dạy gồm nhiều GS.TS.Bs có trình độ sau Đại Học và chuyên sau, hy vọng đây là điểm đến cho các đồng nghiệp muốn nâng cao tay nghề.
* Chi tiết thông tin về Hội nghị khoa học Kỹ thuật mở rộng lần 1 xin vui lòng tham khảo thêm tại website BV Hoàn Mỹ Đà Lạt: www.hoanmydalat.com

Trả lời