Đại hội chi hội HSCC nhi khoa lần II và Hội thảo khoa học Hồi sức cấp cứu Nhi khoa lần III

Ngày 21, 22/12/2017 tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Chi hội HSCC nhi khoa thuộc Hội Nhi khoa Việt Nam và Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức Đại hội Chi hội HSCC nhi khoa lần II và Hội thảo khoa học HSCC nhi khoa lần III

Ngày 21, 22/12/2017 tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Chi hội HSCC nhi khoa thuộc Hội Nhi khoa Việt Nam và Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức Đại hội Chi hội HSCC Nhi khoa lần II và Hội thảo khoa học HSCC nhi khoa lần III.

Đại hội đã bầu ra BCH mới cho nhiệm kỳ 2017 – 2022, PGS. TS. Phạm Văn Thắng được Đại hội tín nhiệm bầu là Chủ tịch Chi hội HSCC nhi khoa, trực thuộc Hội Nhi khoa Việt Nam.

Hội thảo khoa học lần này có 27 báo cáo, trong đó có 13 báo cáo được chọn để tham gia cuộc thi Báo cáo viên xuất sắc. Bác sĩ Nguyễn Trọng Thành đã được trao giải Nhất với báo cáo “Chảy máu sớm sau phẫu thuật tim”.

Các báo cáo do các đại biểu từ các bệnh viện của ba miền bắc – trung – nam, tập trung xoay quanh các chủ đề rất nóng hiện nay như thở máy trẻ em, sốc nhiễm khuẩn trẻ em, sốc sốt xuất huyết Dengue, điều trị bệnh tay chân miệng nặng, cấp cứu các bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh…

Các báo cáo có hàm lượng khoa học cao, được đông đảo các đại biểu đánh giá cao.

Trả lời